ข้อมูลสินค้าเพิ่มล่าสุด

กิจกรรมที่ทำระหว่างการเที่ยวแคมปิ้ง จะเป็นการ นั่ง นอน เดิน เสียมากกว่า... ดูเพิ่มเติม....

โต๊ะพับบางแบบมาเป็นชุด พร้อมเก้าอี้แยกจากกัน ไม่ติดกันเหมือนชุดโต๊ะปิคนิค... ดูเพิ่มเติม....

การเที่ยวกางเต็นท์ หากมีโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งก็จะสะดวก โดยเฉพาะชุดโต๊ะปิคนิค... ดูเพิ่มเติม....รวมบทความแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวกางเต็นท์

 

แนะนำวิธีการซื้ออุปกรณ์เที่ยวกางเต็นท์!

 

ผู้เขียนเคยมีประสบการณ์ใช้ทั้งของราคาถูกและราคาแพง เก้าอี้ที่มีราคาถูก เสียเร็วมาก ผ้าขาดเร็ว บางตัว ใช้ครั้งเดียวทิ้งก็มี เพราะค่อนข้างบาง ข้อต่อก็เช่นกัน หลุดเร็วมาก แต่หากใช้เก้าอี้คุณภาพดี ซึ่งมีราคาแพงกว่าเกือบเท่าตัว แต่ทนทานไช้งานได้นาน หลายปี คุ้มกว่ากันมาก

 

คุณภาพเหล็กที่ใช้ทำเก้าอี้

เก้าอี้พับขนาดเล็กที่มีคุณภาพดี เหล็กที่เป็นโครงสร้างหลักของเก้าอี้จะมีความหนาแข็งแรง ทนทาน ตัวใหญ่น้ำหนักมากก็นั่งได้สบาย ไม่ต้องกลัวเหล็กบิดงอ แต่รุ่นราคาถูกเหล็กบางมาก หากมีน้ำหนักตัวมาก อาจจะไม่เหมาะ

 

เนื้อผ้าที่ใช้ทำเก้าอี้พับ

ในเก้าอี้พับราคาถูก ผ้าที่ใช้ทำเก้าอี้จะเป็นผ้าลายพราง แบบ 2 ชั้น ชั้นบนเป็นผ้า ด้านล่างเป็นยางพลาสติก การใช้งานกลางแจ้ง โดนแดดบ่อย จะใช้ได้ไม่นาน เพราะชั้นล่างที่เป็นพลาสติกจะกรอบ และทำให้ผ้าขาดในเวลาไม่นาน บางรุ่นวันเดียวก็ขาดแล้ว อย่าง เก้าอี้ในภาพ หากมีน้ำหนักตัวมาก ควรหลีกเลี่ยงจะขาดเร็วมาก เหมาะสำหรับเด็กมากกว่า หรือผู้มีน้ำหนักตัวไม่มาก ไม่ควรเกิน 50 กิโลกรัม ในการนั่งทดสอบ เราอาจจะนั่งไม่นาน ไม่กี่นาที แต่การใช้งานจริง นั่งเป็นชั่วโมง จากประสบการณ์ตรงบางรุ่น ใช้ครั้งเดียว ผ้า ก็ขาดแล้ว

 

คุณภาพพลาสติกที่เป็นข้อต่อโครงเหล็กเก้าอี้

ในเก้าอี้ราคาถูก พลาสติกที่เป็นข้อต่อเหล่านี้จะไม่ค่อยแข็งแรง ฉีกขาดและหลุดได้ง่าย ในการนั่งทดสอบ จะใช้เวลาไม่นานนัก จึง มักจะไม่เห็นผล แต่เวลาใช้งานจริง นั่งกันหลายรูปแบบ หลายท่า และมักจะทำให้ข้อต่อพลาสติกฉีกขาดหรือหลุด แล้วก็ต้องทิ้ง เพราะ ไม่มีอะไหล่ไว้ซ่อม

 

เก้าอี้พับเหล่านี้ไม่มีอะไหล่ คุณภาพจึงต้องมาก่อน

เก้าอี้พับสำหรับแคมปิ้งเหล่านี้ จะไม่มีอะไหล่ เสียก็ต้องทิ้งอย่างเดียว การเลือก ในส่วนพนักพิงเลือกรุ่นที่มีพนักพิงสูงสักนิด เพราะ เวลานั่งแล้วต้องการงีบหลับ ก็พอจะหนุนศรีษะได้ อย่างตัวทางซ้ายมือ

 

เก้าอี้ในลักษณะนี้มีประโยชน์และใช้งานคุ้มกว่าเก้าอี้พับขนาดเล็ก เพราะมีทั้งที่พิง ที่วางแขน นั่งสบาย งีบหลับได้สบาย ควรหา โอกาสเดินห้างไปลองนั่งตามร้านขายอุปกรณ์เดินป่า เพื่อทดลองนั่ง การซื้อของดี ค่อนข้างทนทาน หากจะต้องใช้งานนานๆ เป็นปีๆ แล้วก็ควรจะเลือกให้ตรงกับความต้องการให้มากที่สุด

 

การสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต

กรณีของเก้าอี้พับนั้น การสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต จะมีข้อเสียที่ไม่สามารถสัมผัส ไม่สามารถทดสอบการนั่งได้ ไม่เห็นเนื้อผ้า เหล็ก ข้อต่อต่างๆ ต้องพิจารณาหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เพราะหากได้ของไม่มีคุณภาพ นั่งไม่กี่ครั้งผ้าก็ขาดหรือข้อต่อหลุด ชำรุด ต้องทิ้ง อย่างเดียว

 

ประโยชน์ของเก้าอี้พับขนาดใหญ่

เก้าอี้พับขนาดใหญ่ ให้ความสะดวกสบายในการพักผ่อน เพราะเวลาออกเที่ยวกางเต็นท์ นอกจากนั่งๆ นอนๆ แล้วก็ไม่ได้ทำอะไร เพราะไม่มีอะไรให้ทำ กิจกรรมเด่นจึงเป็นการนั่งหรือนอน จึงต้องเลือกเก้าอี้ที่ให้ความสะดวกสบาย นั่งสบาย งีบหลับก็ได้ แข็งแรงใช้งาน ได้นาน

 


สถานที่กางเต็นท์ยอดนิยมในประเทศไทย

 กางเต็นท์ภาคเหนือ

กางเต็นท์ภาคใต้

กางเต็นท์ภาคตะวันออก

กางเต็นท์ภาคตะวันตก

กางเต็นท์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

กางเต็นท์ภาคกลาง