ในการเที่ยงแคมปิ้ง อุปกรณ์สำคัญอย่างเก้าอี้พับเป็นอุปกรณ์สำคัญ เพราะบางสถานที่อย่างเขาใหญ่ซึ่งมีทาก การปูเสื่อหรือนั่งกับ พื้นคงได้เลือดอย่างแน่นอน

 

การเลือกเก้าอี้พับอย่างเก้าอี้เล็กๆ เก้าอี้สนาม พกพาสะดวก ในการเที่ยวแคมปิ้งกิจกรรมหลักๆ ไม่มีอะไรมาก นั่งๆ นอนๆ เดินคุยกับเต็นท์อื่น บ้าง เก้าอี้เล็กๆ จึงมีประโยชน์อย่างมาก และยังใช้ติดรถไปไหนมาไหน ก็ไม่ลำบากเวลาต้องการนั่งพักผ่อน แต่เก้าอี้พับขนาดเล็กมี หลายแบบจำเป็นต้องเลือกขนาดที่เหมาะสม

 

การเลือกขนาดของเก้าอี้ให้เหมาะสม

เก้าอี้พับขนาดเล็กมีหลายแบบหลายขนาด บางแบบก็เล็กเกินไป เล็กมาก อย่างตัวนี้ แต่ก็มีความแข็งแรงพอสมควร พกพาสะดวก สำหรับผู้ใหญ่ ควรเลือกขนาดที่ใหญ่กว่านี้จะนั่งสบาย ซึ่งจะเป็นเก้าอี้ขนาดเล็กที่จะพบตามห้างที่ขายอุปกรณ์เดินป่านั่นเอง จะมีขนาด สูงกว่าเก้าอี้ในภาพเล็กน้อย และราคาก็สูงกว่านี้ ข้อเสียของเก้าอี้พับแบบนี้เมื่อพับแล้วก็ยังมีขนาดใหญ่พกพายาก

 

เก้าอี้พับขนาดเล็กพับแล้วมีลักษณะเป็นมัดเก็บง่าย

เก้าอี้พับแบบนี้มีข้อต่อมาก หากไม่แข็งแรงจริงๆ มีโอกาสหักหลุด ฉีกขาดได้ แต่พับแล้วเก็บง่ายมีลักษณะเป็นมัดเก็บง่าย เหมาะ สำหรับนักเดินทางที่มีพื้นที่ขนสัมภาระจำกัดอย่างการใช้รถจักรยานยนต์ แต่ข้อต่อเหล่านี้จะเป็นจุดอ่อน ในรุ่นราคาถูก คุณภาพไม่ดี ข้อต่อจะหลุดเสียง่าย เรื่องอะไหล่ไม่ต้องพูดถึง

 

 

เก้าอี้พับแบบ 3 ขา

เกาอี้ในลักษณะนี้เมื่อพับแล้วจะมีขนาดเล็ก แต่เมื่อใช้ไปนานๆ ปัญหาที่มักจะเกิดกับเก้าอี้แบบนี้ก็คือผ้าจะทะลุ และก็ต้องทิ้ง จาก ประสบการณ์ที่เคยใช้มา เก้าอี้ลักษณะนี้เนื้อผ้าต้องมีความหนาและแข็งแรงจริงๆ ไม่เช่นนั้นแล้วจะชำรุดเร็วมาก นอกเสียจากผู้ใช้จะมี น้ำหนักไม่มากนัก

 

คุณภาพเหล็ก

เก้าอี้พับขนาดเล็กที่มีคุณภาพดี เหล็กที่เป็นโครงสร้างหลักของเก้าอี้จะมีความหนาแข็งแรง ทนทาน ตัวใหญ่น้ำหนักมากก็นั่งได้สบาย ไม่ต้องกลัวเหล็กบิดงอ แต่รุ่นราคาถูกเหล็กบางมาก หากมีน้ำหนักตัวมาก อาจจะไม่เหมาะ

 

เนื้อผ้าที่ใช้ทำเก้าอี้พับ

ในเก้าอี้ราคาถูก ผ้าที่ใช้ทำเก้าอี้จะเป็นผ้าลายพราง แบบ 2 ชั้น ด้านล่างเป็นยางพลาสติก การใช้งานกลางแจ้ง โดนแดดบ่อย จะใช้ ได้ไม่นาน เพราะชั้นล่างที่เป็นพลาสติกจะกรอบ และทำให้ผ้าขาดในเวลาไม่นาน

 

การเลือกเก้าอี้พับสำหรับไว้แคมปิ้ง ความทนทานเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจ เพราะเมื่อไปเที่ยวกางเต็นท์บ่อยๆ ก็จะเริ่มมีสมาชิก รู้จักกันมากขั้น การแวะเวียนไปเต็นท์อื่นๆ หรือมีสมาชิกมาเยี่ยมเยือน ก็ต้องมีเก้าอี้รองรับ เก้าอี้พับที่มีความแข็งแรงเป็นเรื่องสำคัญไม่ เช่นนั้นจะเสียเงินซื้อบ่อยแน่นอน

 


.

ข้อมูลสินค้าแนะนำ

ในการเที่ยงแคมปิ้ง อุปกรณ์สำคัญอย่างเก้าอี้พับเป็นอุปกรณ์สำคัญ เพราะบางสถานที่อย่างเขาใหญ่ซึ่งมีทาก... ดูเพิ่มเติม....

เก้าอี้พับขนาดใหญ่มีพนักพิง มีที่พักแขน นั่งสบาย บางแบบนั่งได้คนเดียวหรือ... ดูเพิ่มเติม....