Sponsored Ads by Yengo

การเที่ยวกางเต็นท์ หากมีโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งก็จะสะดวก โดยเฉพาะชุดโต๊ะปิคนิค ซึ่งมีทั้งโต๊ะและเก้าอี้ในตัว สะดวกในการใช้งาน ไม่ ต้องพกเก้าอี้เสริม แต่ในความสะดวกก็มีข้อเสียด้านอื่นที่จำเป็นต้องศึกษาให้ดีเช่นกัน

 

สำหรับชุดโต๊ะปิคนิคแบบนี้ จะมีทั้งโต๊ะและเก้าอี้อีก 4 ตัว ติดอยู่ด้วยกัน สะดวกในการพกพา แต่ต้องศึกษาในเรื่องความทนทาน เพราะหากชำรุด จะไม่มีอะไหล่รองรับ ซ่อมไม่ได้ก็ต้องทิ้งอย่างเดียว ในการนั่งจะอาจจะไม่ยืดหยุ่น การลุก การนั่ง การขยับของสมาชิก ทั้ง 4 คน หากพื้นเอียงก็จะทำให้ทั้งโต๊ะสั่นไหว จนอาจจะทำให้น้ำหรืออาหารหกเลอะเทอะได้

 

การที่ไม่สามารถแยกเก้าอี้ออกจากกันได้ จึงจำเป็นต้องพกพาเก้าอี้เพิ่มเติม เพราะบางที เราก็ไม่ได้อยากจะนั่งตัวติดกันตลอดเวลา อยากจะแยกตัวไปนั่งกินลมชมวิวคนเดียวบ้าง เก้าอี้แบบนี้ เหมาะสำหรับครอบครัว มีลูกเล็ก หรือน้ำหนักตัวไม่มาก เพื่อความมั่นใจว่า จะไม่แตกหักง่ายๆ เมื่อเปรียบเทียบกับโต๊ะเก้าอี้แยกกันแบบนี้ จะมีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากกว่า เพราะแต่ละคน อาจจะปรับ เปลี่ยนท่าทาง อิริยาบท เพื่อลดความปวดเมื่อย

 

เก้าอี้แบบนี้มีจุดเด่นที่ตรงกลางยังสามารถปักร่มได้ กันน้ำค้างได้ แต่การใช้งานในเวลากลางวัน ทิศทางของแดดที่เปลี่ยนไป แม้จะมี ร่มแต่ก็อาจจะไม่มีประโยชน์ ก็ต้องคิดถึงจุดนี้ด้วย แต่หากใช้ฟลายชีท ก็จะไม่มีปัญหา เพราะอยู่ในร่ม

 

การปรับแต่งเพื่อความแข็งแรง เพื่อความแข็งแรง ควรปรับแต่งบางจุดเพิ่มเติม เช่น การไม้หรือเหล็กมาค้ำในตำแหน่งตามรูปลูกศร เพื่อความแข็งแรง ลดโอกาสแตกหัก งอ ได้เป็นอย่างดี ก็จะใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

 

โต๊ะปิคนิคเป็นชุดพร้อมเก้าอี้แบบนี้ ยังมีแบบไม้ ซึ่งจะมีข้อดีที่หากชำรุด แตกหัก ก็สามารถซ่อมเองได้ และแข็งแรงกว่าแบบ พลาสติกแน่นอน การหาไม้มาซ่อมแซมกรณีแตกหัก ก็ทำได้ง่ายกว่า แม้ราคาจะสูงกว่า แต่ทนกว่า และยังสามารถปรับรูปแบบให้เป็น โต๊ะธรรมดาได้เช่นกัน

 

 

โต๊ะเป็นชุดแบบนี้สะดวก แต่ก็เหมาะสำหรับการนั่งทำกิจกรรมบางอย่างเท่านั้น เช่น รับประทานอาหาร อ่านหนังสือ หากเป็น กิจกรรมส่วนตัว เล่นมือถือ คงจะไม่เหมาะแน่นอน เพราะแต่ละคนก็ย่อมต้องการความเป็นส่วนตัว สุดท้ายแล้วก็ต้องพกเก้าอี้แยกไป ต่างหากอยู่ดี เพราะเก้าอี้ที่ติดกันแบบนี้ อึดอัดคับแคบ ขยับตัวลำบาก และทำให้คนที่นั่งด้วยกัน เสียสมาธิอีกด้วย มีข้อดีก็ย่อมจะมีข้อ เสีย ที่จะต้องตัดสินใจให้ดี

 

Sponsored Ads by Yengo