Sponsored Ads by Yengo

แนะนำสถานที่กางเต็นท์ใกล้ตัวเมืองปราจีนบุรี วนอุทยานแห่งชาติเขาอีโต้ห่างจากกรุงเทพไม่มาก ร้อยกว่ากิโลเมตรเท่า นั้นเอง เป็นจุดกางเต็นท์เล็กๆ ที่เงียบสงบ เพราะคนไม่ค่อยรู้จักและมองว่าใกล้เขาใหญ่จึงเลือกที่จะเดินทางไปเขาใหญ่ มากกว่าที่จะมาพักที่นี่

 

ข้อมูลโดยย่อเกี่ยวกับวนอุทยานแห่งชาติเขาอีโต้

เขาอีโต้เป็นวนอุทยานเล็กๆ ใกลัตัวเมืองปราจีนที่ยังคงความสมบูรณ์ เป็นที่นิยมของนักปั่นจักรยาน นักวิ่ง หรือกำ กิจกรรมเกี่ยวกับธรรมชาติ แม้จะมีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์บ้าง แต่ก็ไม่มากนัก ที่นี่เป็นเหมือนทางผ่านที่จะไปยังสถานที่กาง เต็นท์ดังๆ อย่างเขาใหญ่หรือทับลาน ปางสีดา นักท่องเที่ยวไม่มากนัก จึงค่อนข้างสงบ ไม่เหมือนที่กางเต็นท์ดังๆ

 

ป่าน้ำตกเขาอีโต้ อยู่ไม่ห่างตัวจังหวัดปราจีนไม่มาก จึงเป็นเหมือนสถานที่ที่ผู้คนที่นี่ นิยมมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะการ เล่นน้ำตกและปั่นจักรยาน เพราะเงียบสงบ โดยน้ำตกจะมีน้ำตลอดทั้งปี และจะมากในหน้าฝน

 

ตำแหน่งของวนอุทยานแห่งชาติเขาอีโต้

จุดกางเต็นท์เขาอีโต้ อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 140 กิโลเมตร สถานที่เป็นพื้นที่ราบ ไม่ต้องขึ้นเขาเหมือนที่อื่น จึงต้องมาในช่วงที่อากาศเย็นจริงๆ การเดินทาง จะเดินทางเส้นเดียวกับเขาใหญ่ แต่ตรงไปทางประจันตคาม สีดา ไปสระแก้ว

 

สถานที่กางเต็นท์ใกล้เคียง

วนอุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาอีโต้ จะอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติที่เป็นจุดกางเต็นท์หลายแห่ง เช่น อ่างเก็บน้ำวังบอนห่างไม่ถึง 20 กิโลเมตร อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เดินทางไปอีกประมาณ 50 กิโลเมตร หรือไปทางนาดี ไปอุทยานแห่งชาติทับลาน อุทยานแห่งชาติปางสีดา อุทยานแห่งชาติตาพระยา

สำหรับนักท่องเที่ยวเดินทางแคมปิ้ง อาจจะใช้ที่นี่เป็นจุดพักแรมชั่วคราวก่อนจะเดินทางไปยังจุดกางเต็นท์ยอดนิยม ที่นี่มี เจ้าหน้าที่ดูแล ปลอดภัย ส่วนตัว

 

แผนที่และการเดินทาง

การเดินทางมายังจุดกางเต็นท์เขาอีโต้ ให้เดินทางตามเส้นทางหลักไปจังหวัดสระแก้ว ผ่านนครนายก แยกหนองชะอม วง เวียนนเรศวร ผ่านแยกนเรศวรขับตรงไป ผ่านกองพันทหารราบที่ 3

 

เมื่อผ่าน กองพันทหารราบที่ 3 แล้ว วิ่งตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ให้ชะลอรถเตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าน้ำตก เขาอีโต้ แล้ว วิ่งตามเส้นทางหลักไปเรื่อยๆ

 

 

เมื่อขึ้นเนินแล้วให้เตรียมเลี้ยวซ้าย และเลี้ยวซ้ายอีกที เพื่อเข้าไปยังสถานที่กางเต็นท์ หากวิ่งตรงไปจะไปยังน้ำตก

 

สำหรับสถานที่กางเต็นท์จะมีป้ายสีฟ้าบอกตำแหน่ง ดังภาพ ให้ขับไปตามทางหลักเรื่อยๆ ที่เห็นด้านขวามือจะเป็นจุดที่ สามารถกางเต็นท์ได้ สังเกตุจากป้ายชื่อที่มีธงชาติ แต่แนะนำให้ไปใกล้ๆ อ่างเก็บน้ำ วิวสวยกว่า

 

 

 

จุดกางเต็นท์ภายในวนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ ที่เห็นในรูป เป็นรถบ้านแคมปิ้ง เจ้าหน้าที่บอกว่า มีดาราดังชอบมาปั่น จักรยานที่นี่ ช่วงนี้วิวสวย น้ำเยอะ ต้นหญ้า ต้นไม้เขียวขจี (ไปสำรวจเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2559) สำหรับท่านใดที่ต้องการ กางเต็นท์ให้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ก่อน เพื่อขอใช้สถานที่

 

 

 

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณน้ำตกเขาอีโต้

ที่นี่เหมาะสำหรับการมาแคมปิ้งสงบๆ ทำกิจกรรมเกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น ปั่นจักรยาน พายเรือ วิ่ง และนอนนิ่งๆ ดูวิว ทิวทัศน์ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของที่นี่ เช่น
1. เส้นทางไปจุดชมวิว จุดสูงสุดของเส้นทางของเขาอีโต้


2. ก่อนถึง จุดสูงสุดของเขาอีโต้จะผ่าน พระใหญ่พระพุทธทวารวดีศรีปราจีนสิรินธรโลกนาถ วิวหน้าพระเป็นอ่างเก็บน้ำจักร พงษ์

 


3. เนินพิศวง ให้ทดสอบโดยจอดรถ ในตำแหน่งที่ได้แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือจักรยานยนต์ ให้เตรียมเหยียบเบรค อย่า ประมาท แต่จากที่ทดลองจอดรถทดสอบ ก็ไม่เห็นว่าจะไหลแต่อย่างใด ยังอยู่ที่เดิม แป่วววว (ใส่ขาตั้ง)


4. ระหว่างเส้นทางจะผ่าน ผาหินซ้อน โดยวิวด้านล่างจะเป็น กองพัน ทหารราบที่ 3 เป็นเส้นทางก่อนที่จะเลี้ยวเข้ามาที่นี่นั่น เอง

 

 


5. น้ำตกเขาอีโต้ ก่อนทางเข้าที่กางเต็นท์ให้ขับตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร


6. เมื่อเลี้ยวรถเข้าไปภายในวนอุทยานแล้ว หากเลี้ยวไปทางขวามือไปทางสันอ่างเก็บน้ำ สุดทางจะเป็นร้านอาหารปลายเขื่อน บรรยากาศดี

 

อาหาร การกิน รอบๆ น้ำตกเขาอีโต้

เนื่องจากน้ำตกเขาอีโต้ อยู่ในเขตเมือง ใกล้แยกนเรศวร ซึ่งมีร้านอาหารดังๆ อร่อยๆ หลายร้าน เช่น ครัวเจ้าคุณ ท ปลา เผา สวนอาหารสุดารัตน์ งร้านอาหารอีสาน ใกล้ยางใหญ่ นั่งสบายๆ อาหารอร่อย หรือจะไปทางเขาใหญ่ก็มีดาษดา เสต๊ก 13 สลึง ร้านอาหารสไตล์ฝรั่ง ร้านอาหารเวียดนาม บ้าน Pun คาเฟ่ เสต็ก ก๋วยเตี๋ยวไก่ ข้าวมันไก่เบตง ฯลฯ ในรัศมีรอบๆ จะมี ร้านอาหารให้เลือกมากพอสมควร

 

เรื่องอาหารการกินอาจจะซื้อไปทำกินเองก็ได้ เพราะใกล้ๆ แยกนเรศวรจะมีตลาดสด มีอาหารนานาชนิดให้เลือกซื้อทั้ง สุกพร้อมรับประทาน หรือสด สำหรับนำไปปรุงเอง

 

อากาศ อุณหภูมิ

ที่นี่เป็นพื้นที่ราบ อากาศจึงอาจจะไม่หนาวเย็นมากนัก ไม่เหมือนอยู่บนเขาใหญ่ จึงควรสอบถามทางเจ้าหน้าที่ก่อนจะ ตัดสินใจพักกางเต็นท์ หรืออาจจะโทรศัพท์สอบถามบ้านพัก

จุดกางเต็นท์เขาอีโต้ เป็นจุดกางเต็นท์ที่น่าจะเหมาะสำหรับมือใหม่ให้มาลองทดสอบการอยู่กับธรรมชาติ เพราะหากไม่ ชอบ ก็ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก สามารถเดินทางกลับได้ทันที หรือนักเดินทางอาจจะใช้ที่นี่เป็นจุดพักรถ พักคนก่อนจะเดิน ทางไปจุดกางเต็นท์อื่นๆ สำหรับสถานที่กางเต็นท์แห่งนี้ จะมีผู้คนจากภายนอกเข้ามาได้ การเลือกตำแหน่งกางเต็นท์จึงควร สอบถามทางเจ้าหน้าที่ เพื่อความปล่อดภัย

 

รวมภาพสภานที่

<p>

</p>

Sponsored Ads by Yengo