สำหรับข้อมูลร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากที่กางเต็นท์เจ็ตคตมากนักไม่ว่าจะเป็นขาไป และขากลับ เท่าที่ได้เดินทางผ่านไป ก็มีหลายที่ที่อยากแนะนำ

 

ขาไปเจ็ตคต

เป็นเส้นทางก่อนเดินทางเข้าเจ็ดคต เอาเป็นว่าตั้งต้นจากตัวจังหวัดสระบุรีก็แล้วกัน ผมขอสไตล์ของผมนะครับเน้นบรรยากาศแบบธรรมชาติ ส่วนรสชาตินี่ขอบอกก่อนว่าไม่เน้น ในตัวแก่งคอย ก็มีครัวนพรัตน์ ผ่านสระบุรีอินน์แล้วเลี้ยวซ้าย ข้ามทางรถไฟเจอป้อมตำรวจ เลี้ยวซ้าย ข้ามแม่น้ำป่าสัก วิ่งไปเรื่อยๆ อยู่ทางขวามือ

ในตัวแก่งคอย มีครัวปลาเผา จำชื่อไม่ได้เสียแล้ว ขับผ่านซุ้มประตูแก่งคอยไปเรื่อยๆ ถึงปั๊มปตท เลี้ยวซ้ายเข้าแก่งคอย วิ่งไปเรื่อยๆ ร้านอยู่ก่อนข้ามทางรถไฟ ด้านขวามือ

อีกทางหนึ่งก็วิ่งเส้นหลักไปเรื่อยๆ ผ่านสระบุรีอินน์ ตรงไป ผ่านปั๊ม LPG ศูนย์ Volvo ผ่านปั๊ม ปตท จะมีทางแยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป แล้วขับตรงไปเรื่อยๆ ก่อนข้ามทางรถไฟ ดูขวามือ

บรรยากาศธรรมชาติ มีห้องแอร์และโอเพ่นบริการ อาหารก็พอๆ กับในกทม คนกทม นั่งได้ครับ

และร้านที่นั่งสบายๆ ครับ ก็ต้องยกให้ครัวครกแตกครับ จากถนนหลักเข้าเส้นทางไปที่กางเต็นท์เจ็ตคด จะอยู่ด้านซ้ายมือ นั่งสบายๆ อาหารหลากหลาย อิสาน ตามสั่ง ปลาไข่ต้มยำ ลาบหมูทอด น้องๆ ก็น่ารัก กินก่อนขึ้นเจ็ดคต ก็ไม่เลว ปิดสี่ทุ่ม ส่วนเจ็ดคต ดึกๆ สี่ห้าทุ่มก็ยังเข้าได้ แต่มีน้องแอลก์บ้างแล้ว ก็ขับระมัดระวังนะครับ ดีว่าที่นี่ไม่ค่อยมีโค้ง

ขาไป อาจจะไปหาที่เที่ยวที่มวกเหล็กก่อนก็ได้ครับ เพราะ เจ็ดคต ไม่จำกัดเวลาเข้า ขับรถเที่ยวไร่องุ่น น้ำตก หรือขาไปจากกทม จะยิงยาว ไปเขื่อนป่าสัก แล้วค่อยๆ ขับเรื่อยๆ กลับทางมวกเหล็ก ไร่องุ่นปภัสรา อุโมงค์ต้นไม้ ไร่องุ่นคุณมาลี แล้วย้อนกลับมาเจ็ดคตก็ได้ อย่างที่บอกละครับว่าดึกๆ ก็เข้าได้ แต่ที่กางเต็นท์ตำแหน่งดีๆ อาจไม่เหลือก็แค่นั้นเอง

 

ส่วนตอนเช้า อาจจะออกจากเจ็ดคตเช้าๆ สักหน่อย ก็ยังสามารถไปตะแล๊ดแต๊ด หากอะไรอร่อยๆ กินแถวนครนายกได้อีก ก่อนจะเดินทางกลับบ้าน โดยสวัสดิภาพ