กิจกรรมที่ทำระหว่างการเที่ยวแคมปิ้ง จะเป็นการ นั่ง นอน เดิน เสียมากกว่า โดยเฉพาะการนั่ง ซึ่งนอกจากเก้าอี้แล้วก็ควรมีโต๊ะที่ พกพาได้สะดวกติดรถไปด้วย โดยเฉพาะโต๊ะขนาดเล็ก อาจไว้บางของใช้ มือถือ อ่านหนังสือ เป็นโต๊ะทานอาหาร เป็นต้น

 

โต๊ะขนาดเล็กมีหลายแบบ บางแบบพับได้ เหมือนขนาดเล็กมาก ไม่เปลืองเนื้อที่ ดังในภาพ แต่การเลือกซื้อ จำเป็นต้องหาข้อมูล เกี่ยวกับจุดที่เป็นข้อต่อ คุณภาพความแข็งแรง ต้องมาก่อน เพราะเก้าอี้เหล่านี้ อะไหล่ใช่จะหาได้ง่าย หากชำรุดแตกหัก มีโอกาสทิ้งเป็น ขยะสูงมาก

 

สำหรับพื้นโต๊ะนั้นอาจจะปรับแต่งเพิ่มเติม ใช่หาแผ่นไม้หรือใช้ไม้ไผ่มาร้อยเป็นแพ คล้ายเสื้อไว้ปูด้านบนเพื่อให้พื้นเรียบ และแข็ง แรงมากยิ่งขึ้น

 

โต๊ะพับขนาดเล็กสร้างด้วยไม้ โต๊ะแบบนี้ แม้จะพับแล้ว แต่ก็ยังมีขนาดใหญ่อยู่ดี พื้นเรียบ ทนทานกว่าแบบแรก แต่จุดสำคัญที่ต้อง พิจารณาก็คือ ไม้ที่เชื่อมต่อระหว่างขาโต๊ะ ต้องมีความแข็งแรง เพราะเวลานั่ง บางทีก็มักจะวางเท้าและเผลอทิ้งน้ำหนักไปที่ไม้ตัวนี้ ทำ ให้หักได้ ผู้เขียนเคยเหยียบหักไปหลายตัว แต่วัสดุเป็นไม้แบบนี้ มีข้อดีที่สามารถซ่อมได้ไม่ยากนัก การซื้อโต๊ะพับแบบนี้ นอกจากการ สั่งสินค้าผ่านเน็ตแล้ว ลองแวะตามร้อนเฟอร์นิเจอร์ใกล้บ้าน มีให้เลือกหลายราคา และไม่แพงมากนัก ขนาดของโต๊ะอาจจะมีขนาดเล็ก แต่สามารถปรับแต่งได้ โดยการหาแผ่นไม้ที่ใหญ่เก่ามาเปลี่ยนหรือปิดทับติดกัน เพื่อเพิ่มพื้นที่ก็ได้